0966.012.999

Hút bể phốt giá rẻ chỉ ✔️ 59.000/m3 - BH Trọn đời

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước【Hoàng Cường】

Khi có nhu cầu thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước, bạn hãy liên hệ ngay cho đội ngũ Hoàng Cường thông qua số điện thoại: 0966.012.999 để được hỗ trợ. Bên cạnh đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, nhiệt tình, Hoàng Cường còn cung cấp mức giá lắp đặt ống nước vô cùng hợp lý. 

1. Tiêu chuẩn thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước


Để đường ống cấp thoát nước sau khi lắp đặt hoạt động tốt nhất, quy trình thi công lắp đặt ống cần đảm bảo những tiêu chuẩn như sau:

1.1. Kích thước đường thoát nước

Để hệ thống cấp thoát nước làm việc trơn tru thì kích thước đường ống phải đủ lớn. Tùy thuộc vào từng công trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước mà đường kính ống nước cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm một vài thông số dưới đây:

 • Hộ gia đình: kích thước từ phi 60;
 • Khu nhà chung cư: kích thước ít nhất là phi 90;
 • Công trình nhà máy, xí nghiệp, khách sạn cần kích thước trên phi 140;
 • Hệ thống ống thoát nước bồn cầu đường kính tối thiểu là phi 114.

1.2. Vị trí lắp đặt đường ống nước

Vị trí lắp đặt đường ống phải đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Không đi qua khu vực phòng khách và phòng ngủ.
 • Dễ dàng cho việc lắp đặt và sửa chữa.
 • Tách riêng hệ thống thoát nước nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước rửa.

1.3. Độ dốc ống nước

Độ dốc là rất cần thiết, giúp cho quá trình thoát nước diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Độ dốc hợp lý nhất đối với đường ống thoát nước là 3 độ cho đường ống 1m và cứ 10m thì độ dốc sẽ chênh lệch từ 20 đến 30 độ.

1.4. Thiết kế hố ga

Với mỗi đoạn ống cống tầm 10 đến 15m thì cần bố trí một hệ thống hố ga có kích thước vừa đủ kèm độ sâu trên 1m. Cần lắp đặt nơi kín đáo và có nắp đậy che chắn, vừa giúp ngăn mùi hôi vừa tránh rác thải hay vật dụng kích thước lớn rơi vào.

Hệ thống đường ống cấp thoát nước cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

2. Các bước thi công lắp đặt đường ống nước


Quá trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước được tiến hành chỉn chu với những bước sau:

2.1. Bước 1: Đào rãnh cống

Chuyên viên kỹ thuật sẽ tiến hành đào rãnh cống dựa theo thiết kế bản vẽ và kích thước ban đầu. Cần phải căn chỉnh đúng theo số liệu và hạn chế phần bùn đóng dưới đáy móng hố.

2.2. Bước 2: Đặt ống cống

Sau khi hoàn thành việc đào rãnh cống, đội ngũ thợ chuyên nghiệp tại Hoàng Cường sẽ bắt đầu đặt phần ống cống. Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng và đặc thù công trình mà loại ống nước sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý đến độ dốc, kích thước, các điểm nối, điểm gấp khúc của đường ống.

2.3. Bước 3: Thi công xây dựng hố ga thoát nước

Xây dựng hố ga tại những địa điểm hợp lý nhất được lựa chọn sau quá trình khảo sát thực tế. Hố ga đặt hợp lý nhất là ở những vị trí có thể hạn chế được tình trạng tắc nghẽn do rác thải rơi vào.

2.4. Bước 4: Lấp đất đầm móng

Khi quá trình đặt ống và xây dựng hố ga hoàn thành, đội ngũ thợ lành nghề của Hoàng Cường sẽ tiến hành lấp đất và đầm cho chặt phần đất để các nhân tố bên ngoài không làm ảnh hưởng đến chất lượng đường ống.

Quy trình đi đường ống cấp thoát nước khá nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian

3. Các hạng mục lắp đặt đường ống nước


Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước bao gồm hai hạng mục chính là lắp đặt đường ống cấp nước và bố trí đường ống thoát nước.

3.1. Lắp đặt đường ống cấp nước

Đường ống cấp nước được lắp đặt chủ yếu tại nhà vệ sinh, nhà bếp; tại trục kỹ thuật, hành lang và các loại máy bơm lên mái, máy bơm tăng áp mái.

Đường ống cấp nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay là ống PPR nhờ độ an toàn vệ sinh cao, bền vững theo thời gian, chịu được áp lực tốt và hầu như không bị oxy hóa. Ngoài ra thì trong một số trường hợp đường ống bằng inox 304 cũng được ưa chuộng sử dụng.

3.2. Lắp đặt đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước được sử dụng chủ yếu tại bồn cầu, các chậu rửa và đường dẫn thoát nước mưa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà ống thoát nước sẽ được chọn lựa chất liệu khác nhau, kích thước và độ dốc khi thi công cũng khác nhau.

Tùy vào nhu cầu mà kích thước đường ống thoát nước cũng sẽ khác nhau

4. Những lưu ý khi thi công xây dựng đường ống nước


Để quá trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước đạt hiệu quả cao nhất, cần lưu ý những nội dung sau:

 • Khi thi công công trình dân dụng, cần chia ống nước làm hai hệ thống riêng biệt là ống thoát nước thải sinh hoạt và ống thoát nước mưa;
 • Lắp đặt ống thoát nước mưa nên căn chỉnh tùy thuộc vào lượng nước mưa tại khu vực sinh sống và dẫn nước mưa vào nhà, lọc bỏ tạp chất để tái sử dụng;
 • Nên lắp đặt thêm đai ôm ống nước và giá đỡ ống đối với đường dẫn nước thải sinh hoạt;
 • Nên dùng ống PVC hoặc những chất liệu an toàn và dùng keo dán ống chuyên dụng;
 • Ưu tiên lựa chọn đường ống cống thoát nước dưới lòng đất để hạn chế tình trạng hư hỏng, rò rỉ;
 • Cân nhắc lắp đặt thêm ống thông khi có độ nghiêng phù hợp, thiết kế thêm phần cửa thăm phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Đường dẫn ống thoát nước cần thiết kế và thi công hợp lý để tránh gây ứ tắc chất thải

5. Dịch vụ thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước uy tín chuyên nghiệp - Hoàng Cường


Ra mắt thị trường đã lâu, Công ty Hoàng Cường cho đến nay đã ghi được nhiều dấu ấn trong lòng khách hàng nhờ dịch vụ thi công lắp đường ống nước chuyên nghiệp của mình. Đội ngũ thợ lắp đặt đường ống nước tại Hoàng Cường thông hiểu nhiều kỹ thuật tân tiến, nhờ đó mà có thể hỗ trợ đưa ra phương án thi công hợp lý nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, mức giá dịch vụ của Hoàng Cường luôn duy trì ở mức hợp lý. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi liên hệ và làm việc cùng chúng tôi.

Hoàng Cường là đơn vị thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước uy tín nhất hiện nay

Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước tại đơn vị Hoàng Cường. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi thông qua số điện thoại 0966.012.999 để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng bất cứ khi nào!

Hút bể phốt Hoàng Cường - Gọi là có - Đến là sạch!

gotop
zalo chat zalo chat