0966.012.999

Hút bể phốt Hoàng Cường Dịch vụ Hút bể phốt Hoàng Cường

Cách thông bể phốt bị tắc tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Cập nhật: 07-01-2023 01:48:22 | Tin tức | Lượt xem: 521

Bể phốt nhà bạn bị tắc và tạo ra những mùi hôi khó chịu, bạn cần tìm hiểu ngay những cách thông bể phốt bị tắc đơn giản này.

Đây là những cách thông bể phốt bị tắc mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng và hiệu quả. Bể phốt bị tắc là hiện tượng rất phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Nó gây không ít phiền toái và tạo ra mùi hôi khó chịu cho gia đình bạn. Vì vậy, thông tắc bể phốt tại nhà đơn giản là một trong những giải pháp giúp gia chủ ứng phó kịp thời với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Nguyên nhân dẫn tới việc bể phốt bị tắc

Bể phốt có thể bị tắc nhiều nguyên do khác nhau. Để giải quyết được vấn đề thì trước hết bạn phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng bể phốt bị tắc:

 • Việc lắp đặt và xây dựng bể phốt sai vị trí có thể dẫn tới tình trạng bể phốt bị tắc.
 • Quá trình thiết kế và thi công bể phốt không có đường ống thoát khí.
 • Đường ống nước bị tắc khiến nước không thể chảy từ bồn cầu xuống đường ống ngầm.
 • Làm rơi bất kỳ vật cứng nào vào bồn cầu.
 • Vứt băng vệ sinh, bao cao su, tóc... xuống bồn cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 • Ngoài ra, các chất thải, thức ăn thừa, dầu mỡ… tích tụ lâu ngày cũng gây ra tình trạng tắc nghẽn rất nghiêm trọng.

Nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc

Cần tiến hành thông bể phốt khi nào?

Vì vị trí của bể phốt được đặt bên dưới nền nhà khó có thể quan sát nên sẽ phải dựa vào những dấu hiệu bên ngoài để nhận biết bể phốt có vấn đề và có những cách thông bể phốt bị tắc nhanh chóng.

 • Nhà vệ sinh trong tình trạng nước tràn lên lênh láng, khó thoát nước.
 • Đường ống thoát nước phát ra những tiếng kêu lạ.
 • Nước thải tràn vào máy giặt thông qua đường ống.
 • Xuất hiện mùi hôi khó chịu và thấy bồn cầu bị tắc không xả được nước.
 • Nước bồn cầu chảy xuống chậm, có bọt khí gây mùi hôi trong nhà vệ sinh.
 • Nắp cống và cống bị bịt kín bởi chất thải.

Bồn cầu bị nghẽn do bể phốt đầy

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm hiểu nhanh những cách thông bể phốt bị tắc hiệu quả để có thể áp dụng tại nhà.

Một số cách thông bể phốt bị tắc đơn giản

Công ty hút bể phốt Hoàng Cường sẽ gợi ý cũng như hướng dẫn cho bạn một vài cách thông bể phốt bị tắc tại nhà đơn giản mà lại nhanh chóng với những vật dụng dễ kiếm.

Sử dụng bột chuyên dụng để thông tắc bể phốt

Bột này được tạo ra để thông tắc bể phốt. Đây là cách xử lý tình trạng bể phốt bị tắc rất đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Các hóa chất có trong bột sẽ tạo nên những loại vi sinh có thể làm tăng khả năng phân hủy các chất gây tắc bể phốt. Sản phẩm này còn hỗ trợ tốt cho việc tăng hiệu suất của khí bên trong bể phốt, từ đó loại bỏ các chất thải nhanh chóng.

Bột chuyên dụng để thông tắc bể phốt

Bạn chỉ cần cho bột vào lỗ thoát nước hoặc bồn cầu và đợi vài giờ, các chất gây tắc nghẽn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Thông tắc bể phốt bằng băng dính

Cách thông bể phốt bị tắc được thực hiện trên nguyên tắc tạo áp lực đẩy dị vật và chất thải xuống bồn cầu một cách nhanh chóng. Khi thực hiện, bạn cần chọn loại băng dính cỡ lớn và dán kín vào miệng bồn cầu sao cho không tạo khe hở. Sau đó, nhấn xả nước đồng thời kết hợp dùng tay nhấn lên lớp bề mặt băng dính. Khi xả nước, lớp băng dính sẽ nhô lên. Khi bạn dùng tay nhấn vào chỗ nhô lên sẽ làm tăng áp lực khí khiến cho các chất thải cặn bã bị đẩy thẳng xuống dưới.

Dùng giấm và Baking Soda

Một trong những cách thông bể phốt bị tắc đơn giản nhất là sử dụng giấm và Baking Soda. Giấm và Baking Soda là 2 nguyên liệu quen thuộc với tất cả mọi người. Hỗn hợp này có khả năng làm cho giấy vệ sinh tan ra nhanh chóng giúp giải quyết được tình trạng tắc nghẽn. Khi thực hiện, bạn trộn hỗn hợp giấm và Baking Soda theo tỷ lệ 2:1. Sau đó, đem hỗn hợp đi đun sôi và đổ từ từ vào bồn cầu hoặc lỗ thoát nước. Cuối cùng, bạn chờ từ 2-3 tiếng để bể phốt sẽ được thông tắc hoàn toàn.

Nguyên liệu quen thuộc của mọi nhà

Thông bể phốt bằng áp lực nước

Đây là cách thông bể phốt bị tắc đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ cần đợi nước ở bình chứa đầy rồi nhấn nút xả hoặc có thể dùng xô nước lớn dội vào bồn cầu. Thực hiện 3-5 lần cho tới khi nước rút hoàn toàn.

Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cách này với trường hợp đường ống bị tắc nhẹ. Còn trường hợp sức chứa của bể phốt bị quá giới hạn, phương pháp này sẽ không hiệu quả, ngược lại việc dội nước liên tục có thể khiến nước trào ra bên ngoài gây mất vệ sinh.

 

Cách đơn giản nhất để thông tắc là dùng áp lực nước

Liên hệ với công ty hút bể phốt chuyên nghiệp

Sau khi đã thực hiện những cách thông bể phốt bị tắc được gợi ý trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng này, bạn nên liên hệ với những công ty vệ sinh để có thể giải quyết được vấn đề bể phốt bị tắc. Tuy nhiên, để lựa chọn dịch vụ mà không sợ bị lừa đảo hoặc dịch vụ không tốt, bạn nên chọn những công ty vệ sinh môi trường có uy tín và chi phí ổn định như Công Ty TNHH Môi trường thoát nước Hoàng Cường.

Công ty hút bể phốt Hoàng Cường là công ty đã được cho phép hoạt động bởi Bộ Công Thương và Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Công ty Hút bể phốt Hoàng Cường chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường như: Hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu…

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc bể phốt nhà bạn bị tắc cũng như một số cách thông bể phốt bị tắc đơn giản mà hiệu quả.

Đây là thông tin liên hệ chính thức của công ty nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ THOÁT NƯỚC HOÀNG CƯỜNG

 • Địa chỉ: 15/47 Khúc Thừa Dụ, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại: 0966.012.999 - 0385.000.888
 • Email: hoangcuonghp198@gmail.com

Hút bể phốt Hoàng Cường - Gọi là có - Đến là sạch!

gotop
zalo chat zalo chat